วันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2554

คิวบิก - หนังสือน่าอ่าน

วันนี้เริ่มสร้างบล็อคเป็นครั้งแรก ไม่รู้จะโพสอะไรดี กำลังอ่านเรื่อง "คิวบิก หนี้หัวใจที่ไม่ได้ก่อ" แต่งโดยB 13 S.t อยู่เลยอยากจะแนะนำให้คนชอบอ่านหนังสือได้อ่านเรื่องนี้บ้าง

เรื่องย่อ
‘ฤทัยนาค’ เด็กสาวอายุสิบเจ็ดปี ที่ครอบครัวเก็บกระเป๋าหนีไป ทิ้งเธอไว้ให้เป็นของใช้หนี้มาเฟียฮ่องกง แทนที่จะเป็น นันทกา พี่สาวของเธอตามสัญญา
แต่นี่ไม่ใช่นิยาย ที่ของใช้หนี้จะเป็นหญิงสาวแสนสวย และได้เกิดความรักต่อกันกับมาเฟียเจ้าหนี้ อันนำไปสู่ตอนจบที่สมบูรณ์แบบ เพราะ ฤทัยนาค ไม่ใช่คนสวย หุ่นก็ไม่ดี อีกทั้ง ‘หลิน หลานเซ่อ’ มาเฟียเจ้าหนี้ก็ไม่เคยคิดไยดี แถมยังชิงชังเธออีกต่างหาก และเพราะเหตุนั้น ฤทัยนาค จึงต้องทำงานตัวเป็นเกลียวเพื่อหาเงินมาใช้หนี้ ก่อนจะจับพลัดจับผลูได้ตำแหน่ง ‘เงา’ คนใหม่ ภายใต้โคดเนม ‘CUBIC’ ที่คนในวงการมืดและตำรวจตามหากันให้ควั่กโดยไม่ได้ตั้งใจ
CUBIC นวนิยายครบรสที่อัดแน่นไปด้วยความสนุกสนาน ตื่นเต้น ซึ่งจะทำให้คุณลุ้นจนวางไม่ลง

เนื้อเรื่องนี่คนเขียนตั้งใจจะฉีกแนวโครงเรื่องน้ำเน่าทั่วไป ถ้าเล่าแรกๆ คนคงนึกว่าเน่าแน่ ประเภทพระเอกเป็นมาเฟีย พ่อนางเอกไปกู้เงินพระเอกเลยต้องยกลูกสาวให้ แต่....กลับผิดคาดลูกสาวที่เอามาใช้หนี้ดันเป็นเด็กสาวที่ไม่มีความสวยงามเลย แต่นางเอกเป็นคนฉลาด หัวไว วิเคราะห์เหตุการณ์และสถานการต่างๆ ได้แม่นยำ วางแผนงานต่างๆ ได้เยี่ยม จนช่วยชีวิตพระเอกได้จากการถูกไล่ล่า ทั้งๆ ที่ตัวเองและพระเอกถูกยิงทั้งคู่ เลยหักมุมจากนวนิยายทั่วไปที่พระเอกต้องคอยปกป้องนางเอกที่แสนเรียบร้อย กลายเป็นนางเอกปกป้องพระเอกไปซะได้ อ่านแล้วชอบมากเลย เนื้อเรื่องดำเนินได้ไว สนุก ตื่นเต้น อ่านแล้วไม่อยากวางเลย ถ้าไม่ติดว่างานเยอะช่วงนี้คงอ่านรวดเดียวจบแน่

แนะนำให้อ่านค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น